HẠT DIÊM MẠCH - SIÊU THỰC PHẨM CÓ THỰC SỰ TỐT?

Đăng bởi beorganic vn vào lúc 14/06/2018
HẠT DIÊM MẠCH - SIÊU THỰC PHẨM CÓ THỰC SỰ TỐT?

Hạt Diêm Mạch hay còn được gọi là hạt Quinoa, một loại hạt không quá quen thuộc với các bữa ăn của người dân Việt Nam nhưng trên thế giới hạt diêm mạch vẫn được coi là một "siêu thực phẩm" (Super food), nguồn lương thực vàng của con người.


Trên thực tế, Quinoa không phải là ngũ cốc, nó thuộc họ Chénopodiaceés, tức là cùng họ với rau bina và củ cải đường.
Nhìn hình dáng bên ngoài, hạt Diêm Mạch trông giống như hạt kê, được bao bọc bởi 1 lớp màng saponin – một loại nhựa đắng khiến động vật không thích ăn chúng, chính vì vậy người trồng #Quinoa không cần phải sử dụng đến các loại hóa chất để bảo vệ chúng khỏi sâu bọ.
Được người dân Bolivia ưu ái gọi bằng cái tên "Mẫu hạt" hay còn được hiểu là "Mẹ của các loại hạt", vậy lợi ích của diêm mạch có thật sự như những gì người ta vẫn tung hô?

Hàm lượng protein cao nhất trong tất cả các loại hạt
Giàu #vitamin#khoáng_chất (9% nước, 70% glucid, 15% protein và 2,3 % lipid (oméga 3), chất xơ và nhiều khoáng chất, magné, sắt, đồng, kẽm, phosphor và vitamin B2 (riboflavin) và vitaminC.)
Hàm lượng #canxi#sắt nhiều hơn cả gạo và lúa mì, chất đạm và chất xơ nhiều hơn các loại ngũ cốc khác
Hàm lượng #glucid#acid_amin tương đương với sữa
Không chứa #Gluten
Đối tượng sử dụng: Tất cả mọi người, ĐẶC BIỆT tốt dành cho người già, trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai, đang cho con bú
👉🏻Hương vị thơm ngon, dễ chịu tạo cảm giác ngon miệng, dễ sử dụng.

Lưu ý: Chất saponin có trên lớp “màng đắng” ngoài cùng của hạt có khả năng gây cản trở sự hấp thụ và sử dụng các dưỡng chất quan trọng của cơ thể. Vì vậy nên rửa sạch lớp màng này trước khi chế biến hạt diêm mạch thành các món ăn.

Hạt diêm mạch có thể được chế biến thành các món ăn thay cơm, salad hàng ngày.
Sử dụng hạt diêm mạch để bổ sung dưỡng chất một cách tự nhiên

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: